Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Snapchat, Pinterest, . . . Có rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội và thật khó để biết bạn nên làm gì ở đâu. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết hay này, nó sẽ giúp bạn có thể hình dung một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội thật hiệu quả.

Tiếp thị truyền thông xã hội là gì?

Bạn đã bao giờ nghĩ về cách Facebook kiếm tiền của họ chưa? Rõ ràng, các nghị sĩ không, vì thực tế là họ bán quảng cáo rõ ràng đã bị hiểu lầm tại phiên tòa của Facebook trước Quốc hội.

Vì vậy, chúng tôi rõ ràng, đó là cách Facebook kiếm tiền mà họ sử dụng làm lợi nhuận và để giữ cho nền tảng hoạt động và họ chạy quảng cáo.

Và quảng cáo của bạn nên là một phần của hệ sinh thái đó. Nếu bạn không chạy quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn đang bỏ lỡ một lượng lớn khán giả.

Nhưng tiếp thị truyền thông xã hội không chỉ là về quảng cáo. Bạn cũng cần phải có sự hiện diện thương hiệu trên nền tảng của mình. Nhưng nền tảng nào?

Snapchat đã thống trị thị trường trẻ trong một thời gian, nhưng bây giờ nó đang tàn lụi với những đứa trẻ thích những câu chuyện trên Instagram của họ hơn Snap.

Tuy nhiên, những người lớn tuổi đang ngày càng sử dụng Facebook, nhưng chưa hoàn toàn chuyển sang Instagram. Bạn muốn tiêu tiền ở nơi khán giả của bạn chứ không phải nơi họ không ở.

Và đó là bước đầu tiên của chúng tôi, chúng ta sẽ khám phá bên dưới.

Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội là gì?

Trước khi chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn cách làm, hãy nói về chiến lược xã hội của bạn. Nếu bạn định chi tiền cho quảng cáo và tạo nội dung, bạn cần phải có mục tiêu.

Có bốn loại mục tiêu tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) chính. Mỗi công ty phục vụ một mục đích khác nhau và bạn nên liên lạc với tất cả các loại trong suốt một năm.

Các loại mục tiêu tiếp thị truyền thông xã hội

Vấn đề lớn nhất với công ty của bạn bây giờ là gì? Bạn không tìm đủ khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng? Là đại sứ tốt của khách hàng của bạn cho bạn và các sản phẩm của bạn?

Tìm điểm đau của bạn, sau đó tự hỏi loại mục tiêu nào phù hợp nhất là giải pháp.

Nhận thức: Tăng trưởng thương hiệu

Nếu bạn là một công ty mới bắt đầu, bạn cần phát triển nhận thức về thương hiệu của mình.

Bạn sẽ dành thời gian để tạo ra những khán giả giống người và cố gắng để có được nhiều người theo dõi, chia sẻ và khách truy cập lần đầu vào trang của bạn.

Cam kết: Tương tác với khách hàng nhiều hơn

Nếu bạn biết đối tượng của mình là ai nhưng họ dường như vô hình ở chỗ họ không tham gia vào doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải làm việc trên các số liệu tương tác của mình. Đây là số lượng bình luận, lượt thích và đề cập mà mỗi bài đăng nhận được.

Khi bạn có nhiều tương tác hữu cơ hơn (bạn không trả tiền cho chúng), Facebook sẽ thưởng cho bạn bằng cách hiển thị các bài đăng của bạn trước.

Đó là những gì họ đã đưa ra như một giải pháp khắc phục, một khi toàn bộ điều Cambridge Analytica xuất hiện. Nếu bạn muốn bài viết của mình xuất hiện thường xuyên hơn và mọi người không phải cuộn trong một giờ để xem chúng, bạn cần phải nhắm đến sự tương tác.

Chuyển đổi: Bán hàng

Tất cả chúng ta đều muốn chuyển đổi và bán hàng nhiều hơn. Nếu không, chúng tôi sẽ không bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Và bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thu hút nhiều người hơn đến các trang sản phẩm của mình, sau đó hy vọng sẽ có được nhiều doanh số hơn.

Các sản phẩm của Facebook (FB và Instagram) có các công cụ cụ thể mà bạn có thể sử dụng để gửi ai đó đến trang sản phẩm. Nếu bạn có đủ người theo dõi trên Instagram, bạn có thể liên kết câu chuyện của mình với các trang sản phẩm bằng cách người đó vuốt lên.

Một tùy chọn khác trên Instagram (chỉ với tài khoản doanh nghiệp) là có các mô tả sản phẩm bật lên, nổi trên hình ảnh của bạn khi có ai đó nhấp vào.

Nhưng chúng ta sẽ đi vào những chi tiết đó sau.

Giữ lại và đánh giá

Loại mục tiêu truyền thông xã hội cuối cùng là nhắm mục tiêu khách hàng hiện tại của bạn với hy vọng họ sẽ mang đến cho bạn những khách hàng mới. Điều này có nghĩa là yêu cầu lời chứng thực, đánh giá tốt trên Facebook và Google, lượt thích trang và hy vọng, bài đăng tích cực.

Có một nghiên cứu cho thấy mọi người khá tin tưởng vào doanh nghiệp. Họ tin tưởng lời nói của người khác (đặc biệt là bạn bè), khoảng 84% nữa .

Vì vậy, có khách hàng trong quá khứ về phía bạn sẽ làm tốt cho bạn về lâu dài.

Chọn mục tiêu SMM của bạn

Bây giờ bạn đã biết mục tiêu của mình là gì, hãy chọn hai để bắt đầu. Có thể một mục tiêu hành động (chuyển đổi / tham gia) và một mục tiêu thụ động (tình cảm / nhận thức). Đây sẽ là nơi bạn bắt đầu khi bạn thiết lập các chiến dịch của mình.

Bạn sẽ thêm các loại khác sau, nhưng bắt đầu từ những việc căn bản và hiểu rõ về nó trước.

Đặt mục tiêu cho mục tiêu của bạn

Bây giờ bạn đã có hai mục tiêu trong đầu, hãy ngồi xuống và viết các mục tiêu cụ thể.

  • Riêng
  • Đo lường được
  • Có thể đạt được
  • Liên quan, thích hợp
  • Giới hạn thời gian

Bạn cần một mục tiêu thông minh cho cả hai loại mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang làm việc với các chuyển đổi của khách hàng, đây là một ví dụ về mục tiêu SMART của bạn có thể trông như thế nào.

  • S – Tôi muốn chuyển đổi nhiều hơn
  • M – mười chuyển đổi mới mỗi ngày
  • A – Tôi hiện đang ở tuổi 8, vì vậy, nhắm đến mười có vẻ hợp lý
  • R – Điều này sẽ giúp tôi có được lợi nhuận cao hơn
  • T – Tôi muốn ở mức 10 / ngày vào cuối tháng này

Bây giờ bạn đã có mục tiêu của mình, bạn chỉ cần tìm ra cách bạn sẽ làm điều đó. Có thể bạn sẽ tăng chi tiêu quảng cáo của mình thêm 3 đô la mỗi ngày trong phần còn lại của tháng.

Một khi bạn tìm ra điều đó, nó sẽ đi vào chi tiết cụ thể.

Xác định đối tượng của bạn

Chúng ta sẽ nói về thuật ngữ / ý tưởng của khán giả, rất nhiều. Đối tượng của bạn là nhân khẩu học của những người mà bạn nghĩ là phù hợp hoàn hảo cho dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Ví dụ: đối tượng dành cho người theo dõi dịch vụ mua Instagram có lẽ sẽ giống như những người gây ảnh hưởng trong độ tuổi 19-28, với ___ số tiền và ít nhất 20.000 người theo dõi

Xem cụ thể như thế nào? Đó là những loại chi tiết bạn cần khi bạn xây dựng đối tượng của mình.

Tìm KOL (Người có sức ảnh hưởng) cho thương hiệu sản phẩm của bạn

Về cơ bản đây là hình đại diện bạn tạo cho mỗi đối tượng. Ví dụ sản phẩm của bạn là về du lịch, ăn uống bạn cần hướng đến các KOL là những blogger, youtuber chuyên về du lịch ăn uống.

Bạn sẽ muốn nhiều hơn một người, vì nhiều hơn một loại người mua sản phẩm của bạn. Bắt đầu bằng cách tạo hai hoặc ba, sau đó kiếm thêm một khi bạn nhận được nhiều dữ liệu hơn và hiểu rõ hơn.

Tìm đối tượng của bạn ở đâu

Giống như chúng tôi đã chạm vào trước đây, có các nhân khẩu học khác nhau trên mỗi nền tảng truyền thông xã hội. Facebook vẫn là lớn nhất, nhưng Instagram đang bắt kịp nó nhanh chóng với nhân khẩu học trẻ hơn.

Chúng tôi không thể đi sâu vào chi tiết về đối tượng của từng nền tảng, nhưng đây là một số sự thật cần biết.

Facebook

FB có hơn hai triệu người dùng hoạt động hàng tháng . Trong số người dùng internet nói chung, 88% người trong độ tuổi 18-29 là trên nền tảng này.

Điều đó theo sát bởi 84% người 30-49 và 72% người 50-64.

Khoảng bốn phần trăm phụ nữ nhiều hơn nam giới sử dụng mạng và phần lớn người dùng ngồi trong nhóm nhân khẩu thu nhập dưới 75.000 đô la mỗi năm.

Instagram

Khi nói đến Instagram, có 800 triệu người dùng hàng tháng và 500 triệu người dùng hàng ngày. Hầu hết những đôi mắt đó là những người trẻ tuổi, tuổi từ 18-29.

Nhân khẩu học trẻ nhất đó chiếm 59% người dùng, trong khi nhóm tuổi sau (30-49) chỉ ở mức 33%. Khi bạn già hơn 49, tỷ lệ phần trăm giảm xuống dưới 15%.

Có nhiều nữ hơn đáng kể so với nam sử dụng ứng dụng, khoảng 58% người dùng là nữ so với 42% nam.

Trong số tất cả những người dùng đó (800 triệu), 53% trong số họ theo dõi các thương hiệu. Đó là tin tốt cho bạn.

Twitter

Cuối cùng, hãy nhìn vào Twitter, đó là ngôi sao lùn so sánh của gia đình mạng.

Có 317 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên Twitter và 36% trong số họ dưới 30. 23% trong khoảng từ 30-49 đến 31% trên 50 tuổi.

Có số lượng người dùng nam cao hơn trên Twitter, khoảng sáu phần trăm.

Thật thú vị, 29 phần trăm người Mỹ có một số loại bằng đại học có một twitter. Vì vậy, nếu đối tượng của bạn được giáo dục tốt, bạn sẽ muốn thiết lập một hồ sơ.

Thiết lập hồ sơ của bạn

Bây giờ bạn đã biết đối tượng của mình ở đâu, đã đến lúc thiết lập một hồ sơ. Bạn sẽ cần một trang kinh doanh chính thức và có thể là một nhóm người dùng nếu bạn muốn thêm ý nghĩa cộng đồng đó.

Để tạo một trang, bạn sẽ cần tạo một tài khoản doanh nghiệp . Sau đó, bạn sẽ thiết lập hồ sơ của mình với cùng thông tin chính xác mà bạn sử dụng trên trang web và danh sách Google Business.

Bạn muốn mọi thứ đều giống nhau trên bảng, vì vậy khách hàng của bạn không bao giờ bị nhầm lẫn.

Bạn có thể đặt logo làm ảnh đại diện, nhưng bạn cũng cần ảnh tiêu đề. Đó phải là một cái gì đó có thương hiệu, nhưng được cá nhân hóa, giống như một hình ảnh của đội ngũ văn phòng tại nhà của bạn với logo ở góc.

Viết mô tả về công ty của bạn và quyết định xem bạn có sử dụng tính năng cửa hàng Facebook không.

Với tất cả những gì đã điền, đã đến lúc thiết lập Trình quản lý quảng cáo Facebook. Bạn cũng sẽ kiểm soát quảng cáo Instagram của mình từ đây.

Trình quản lý quảng cáo Facebook

Khi bạn vào trình quản lý quảng cáo lần đầu tiên, bạn sẽ phải thiết lập các tùy chọn thanh toán của mình. Sau đó, bạn sẽ xây dựng khán giả của mình và cuối cùng bạn sẽ xây dựng một quảng cáo.

Đảm bảo rằng thẻ mà bạn gửi với Facebook là thẻ bạn được phép sạc liên tục. Hầu hết thời gian Facebook tính phí thẻ của bạn sau khi bạn đạt được một khoản chi tiêu quảng cáo nhất định.

Tạo đối tượng

Với thiết lập đó, đi đến công cụ của bạn để thả xuống và nhấp vào đối tượng. Sau đó nhấp vào tạo ra đối tượng tùy chỉnh. Nó sẽ cung cấp cho bạn một màn hình đầy đủ các lựa chọn, nơi bạn có thể chọn những thứ như chi tiết nhân khẩu học và vị trí.

Các địa điểm là bất cứ nơi nào từ bán kính 5-30 dặm từ vị trí được ghi lại của doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các sở thích liên quan. Giống như nếu bạn bán thuyền, bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người thích trang Thuyền quốc gia ngày, hay thứ gì đó tương tự.

Trong một phút, chúng tôi sẽ dạy bạn về tiếp thị lại, nhưng bây giờ chỉ cần tạo đối tượng chung. Làm cho nó đủ cụ thể để bạn sẽ khiến mọi người quan tâm đến sản phẩm của bạn, nhưng không nhỏ đến mức dưới 30.000 người.

Tạo quảng cáo

Bây giờ bạn có thể tạo một chiến dịch và trong chiến dịch đó, bạn có thể tạo Quảng cáo. Facebook có một quy tắc văn bản khá nghiêm ngặt – chỉ 20% hình ảnh bạn chọn cho quảng cáo có thể là văn bản.

Bạn sẽ chọn số tiền bạn muốn chi cho quảng cáo này mỗi ngày trong màn hình này, cùng với đối tượng bạn muốn hiển thị.

Cuối cùng, Facebook sẽ cho bạn chọn lời kêu gọi hành động cho quảng cáo của mình. Một cái gì đó giống như tìm hiểu thêm về các khu vực khác

Hãy chắc chắn rằng cái bạn chọn có liên quan và nó dẫn đến trang đích phù hợp.

Thiết lập pixel của bạn

Pixel là một đoạn mã nhỏ mà cả Facebook và Google sử dụng để theo dõi hoạt động trên trang web của bạn. Bạn sẽ phải cài đặt hai pixel khác nhau, một pixel cho mỗi trang mẹ.

Pixel của bạn sau đó sẽ cho phép bạn tạo đối tượng được nhắm mục tiêu lại, như trong những người đã truy cập trang của bạn hoặc bày tỏ sự quan tâm đến sản phẩm của bạn nhưng không chuyển đổi.

Bạn sẽ thiết lập điều đó thông qua tùy chọn lưu lượng truy cập trang web của YouTube khi bạn tạo đối tượng quảng cáo mới.

Tạo nội dung

Bây giờ tất cả chỉ là về khán giả và quảng cáo, nhưng bạn cũng phải tạo nội dung. Nội dung là bất cứ điều gì hấp dẫn hoặc mang lại thông tin cho khách hàng của bạn. Nó có thể là một đồ họa thông tin, một video hoặc một bài đăng blog.

Bạn đang cố gắng tạo ra ít nhất một (nếu không phải hai) nội dung duy nhất mỗi ngày, nếu bạn muốn duy trì liên quan.

Tại sao làm một mình?

Như bạn có thể thấy, xử lý tiếp thị truyền thông xã hội là một công việc toàn thời gian. Nếu bạn giữ nó trong nhà, bạn sẽ phải thuê một nhân viên toàn thời gian để giúp bạn theo kịp.

Nhưng sau đó bạn phải trả những thứ như thuế việc làm và các chi phí khác tại văn phòng.

Tại sao không thuê ngoài cho ai đó là chuyên gia và điều đó sẽ làm việc với bạn hầu như?

Chìa khóa là gì?

Khi nói đến thành công trong phương tiện truyền thông xã hội của bạn, bạn cần ba điều. Bạn cần phải có mục tiêu, biết đối tượng của mình và tạo nội dung nhất quán, chất lượng cao.

Nếu bạn làm ba điều đó, bạn sẽ xử lý công việc của mình. Hãy để các chuyên gia của Một Giải Pháp hỗ trợ bạn trong vấn đề này ?

[su_button url=”tel://0902 88 18 33” target=”blank” style=”bubbles” background=”#ef2e2d” size=”5″ radius=”round” icon=”icon: hand-o-right”]TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA [/su_button]