Nghiên cứu cho thấy các công ty ở Mỹ sẽ chi khoảng 79,27 tỷ đô la cho các dịch vụ SEO, vào năm 2022. Hãy tưởng tượng điều đó. Bạn Không thể cạnh tranh trong thị trường hiện đại mà không có SEO.

Có lẽ bạn đã nghe tất cả những điều đó trước đây. Điều đó sang một bên, bạn có hiểu tại sao Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa rất phổ biến trong không gian kỹ thuật số? Bạn có biết SEO hoạt động như thế nào không?

[su_highlight background=”#f7f557″]Bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá cao hoạt động của SEO và nó có giá trị như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn.[/su_highlight]

Cách thức hoạt động của SEO: Những điều cơ bản

SEO có nghĩa là gì?

SEO là viết tắt của Tối ưu hóa Công Cụ Tìm kiếm (Search Engine Optimization). Trái với những gì tên cho thấy, các chuyên gia SEO không tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Search Engine Optimization là một bộ các chiến lược cải thiện khả năng hiển thị của các trang web.

Google ước tính rằng có khoảng 500 triệu terabyte dữ liệu trên internet. Chỉ có 4% dữ liệu đó được hiển thị cho các công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, 96% dữ liệu trên internet sẽ không bao giờ được nhìn thấy.

Sức mạnh của SEO

Search Engine Optimization là tất cả về việc tăng khả năng hiển thị trang web của bạn. Bạn xếp hạng càng cao trên SERPs (Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm), bạn càng nhận được nhiều khách hàng. Hãy đặt một con số cho khẳng định đó.

Nghiên cứu cho thấy 91,5% lưu lượng truy cập internet đến các trang web được liệt kê trên SERP đầu tiên. Thứ hạng kém sẽ nhấn chìm doanh nghiệp của bạn, bất kể chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Dưới đây là một số lý do tại sao SEO rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số:

Lợi ích SEO

Nghiên cứu tỷ lệ chuyển đổi cho thấy khách hàng tiềm năng do SEO tạo ra có khả năng chuyển đổi cao hơn gần 9 lần so với khách hàng tiềm năng được tạo bởi quảng cáo truyền thống.

[su_highlight background=”#a6f757″]Lợi ích SEO về quảng bá thương hiệu, bán hàng[/su_highlight]

Những website ở vị trí top càng cao thì tỉ lệ người dùng click vào xem thông tin càng cao. Mọi người đặt niềm tin nhiều hơn vào các trang xếp hạng cao hơn.

Các dịch vụ như quản lý danh tiếng trực tuyến đưa mọi thứ đi một bước xa hơn. Truyền miệng có khả năng thực hiện hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn. Quản lý danh tiếng là tất cả về giám sát và điều chỉnh từ tiêu cực của miệng.

[su_highlight background=”#a6f757″]Tiết kiệm chi phí[/su_highlight]

Sau khi từ khóa trang web của bạn lên top, bạn sẽ không bị mất phí khi khách hàng Click vào. Dù bạn đang ở Hà Nội hay Sài Gòn, ban đêm hay ban ngày từ khóa của bạn vẫn ở đó.

[su_highlight background=”#a6f757″]Hiểu về hành vi khách hàng tiềm năng[/su_highlight]

Như tôi đã đề cập ban đầu, nếu SEO giúp bạn có được lượng truy cập chất lượng thì Google Analytics sẽ giúp bạn theo dõi và phân tích được lượng truy cập này.

Google Analytics ghi nhận, thống kê:

? Giới tính

? Độ tuổi

? Vị trí địa lý

? Ngôn ngữ sử dụng

? Lịch sử tìm kiếm

? Thời gian, cách thức khách hàng xem trang web của bạn

….

Những dữ liệu này là CỰC KÌ, CỰC KÌ quý giá bởi nó giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Đâu là chân dung khách hàng tiềm năng của bạn?“, từ đó lựa chọn áp dụng các chiến dịch marketing hiệu quả cho cả online lẫn offline!

Ngoài ra, Google Analytics còn giúp bạn biết được việc tăng giảm lưu lượng truy cập của người dùng vào website khi có cập nhật thuật toán mới từ Google.

[su_highlight background=”#a6f757″]SEO sẽ tốt về lâu dài[/su_highlight]

SEO đúng kĩ thuật sẽ giúp tăng chất lượng cho trang web của bạn, khi độ web của bạn đã đủ độ Trust thì việc SEO sẽ dễ dàng hơn, độ phổ biến website của bạn cũng tăng lên. Đó chỉ là một phần quan trọng hơn đó là:

[su_highlight background=”#f7f557″]SEO cung cấp sự tin cậy cho doanh nghiệp[/su_highlight]

Có phải người dùng luôn mặc định “Thứ hạng website càng cao chứng tỏ website đó càng uy tín” ?

Thứ hạng tìm kiếm của từ khóa như một phiếu bầu của niềm tin: “Google cho một website đứng ở vị trí đầu, có nghĩa website đó là một công ty hàng đầu về lĩnh vực này”.

Khách hàng của bạn có lẽ không nhận ra nhưng thứ hạng tìm kiếm trên google bạn càng cao, bạn càng có được nhiều sự tin tưởng trong mắt họ.
[su_highlight background=”#f7f557″]SEO tốt cho việc xây dựng, củng cố và phát triển hình ảnh thương hiệu[/su_highlight]
Đứng ở vị trí một doanh nghiệp, bạn luôn muốn website của mình xuất hiện tại những vị trí gần top đầu nhất có thể khi người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực bạn kinh doanh.

Cách SEO hoạt động

Trước tiên chúng ta hãy xem cách Công cụ Tìm kiếm hoạt động. Bạn sẽ chỉ hiểu cách SEO hoạt động sau khi bạn đánh giá cao các cơ chế chi phối các công cụ tìm kiếm.

Mục đích cốt lõi của Công cụ tìm kiếm là xếp hạng các trang web có giá trị cao cao hơn các trang web có giá trị thấp. Giá trị ở đây đồng nghĩa với trải nghiệm người dùng. Người dùng càng đánh giá cao trang web của bạn, thứ hạng của bạn càng cao.

Đơn giản phải không? Sau đó, hãy đào sâu hơn. Đặt ra những câu hỏi ?

Làm thế nào để các công cụ tìm kiếm xác định giá trị trang web của bạn cung cấp? Trả lời câu hỏi này sẽ làm sáng tỏ cách SEO hoạt động.

Tối ưu hóa và hành vi người dùng

Các công cụ tìm kiếm phân tích cách người dùng thao tác trên trang web của bạn và sử dụng thông tin để xác định giá trị bạn cung cấp. Hãy lấy một ví dụ: Bạn có biết tại sao nội dung lan truyền xếp hạng cao trên SERPs không? Bởi vì các công cụ tìm kiếm hoạt động dựa trên tiền đề rằng mọi người chỉ chia sẻ những gì họ thấy hữu ích.

Nội dung lan truyền cũng nhận được rất nhiều backlinks. Công cụ tìm kiếm yêu thích backlinks. Google ghi nhận rằng các[su_highlight background=”#f7f557″] liên kết, nội dung và RankBrain [/su_highlight]là ba yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thứ hạng. Điều đó nói rằng, xây dựng liên kết là một dịch vụ tốt nhất để lại cho các chuyên gia đáng tin cậy.

Tại sao ?

Xây dựng liên kết đòi hỏi cả chuyên môn và thiện chí. Lấy các bài đăng của khách, ví dụ, chúng là các chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả, nhưng rất khó để thực hiện tối ưu thông qua các phương pháp DIY. Bạn có thể là một blogger chuyên gia, nhưng thiếu các trang web có thẩm quyền cao sẵn sàng lưu trữ blog của bạn.

Điều gì về Chuyên gia Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm? Họ làm gì khác nhau?

Cách thức hoạt động của SEO

Công cụ tìm kiếm hoạt động theo ba giai đoạn chính:

  1. Thu thập dữ liệu: Google bot điều hướng internet tìm kiếm nội dung mới.
  2. Lập chỉ mục: Nội dung mới được lập chỉ mục (hiển thị). Chỉ có thể truy cập nội dung được lập chỉ mục thông qua các công cụ tìm kiếm.
  3. Xếp hạng: Các thuật toán xếp hạng phân tích cách mọi người tương tác với các trang web khác nhau và xếp hạng chúng phù hợp.

Hãy bắt đầu với hai giai đoạn đầu tiên. Để các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn, kiến ​​trúc phải được tối ưu hóa. Kiến trúc quay trở lại cách trang web của bạn đã được mã hóa. Do đó, tối ưu hóa nên bắt đầu ngay khi thiết kế web.

Thiết kế web được tối ưu hóa cũng giúp các trang của bạn tải nhanh hơn, một yếu tố xếp hạng quan trọng. Trên thực tế, mọi khía cạnh của cấu trúc trang web của bạn, bao gồm URL URL có thể được tối ưu hóa để xếp hạng tốt hơn.

Hầu hết mọi người không biết về vai trò của các chuyên gia SEO trong thiết kế web. Kết quả là một trang trị giá 480 triệu terabyte nổi bật mà các công cụ tìm kiếm vô hình nhớ tới 96%.

Bây giờ hãy đi đầu để xếp hạng và các thuật toán liên quan.

Nội dung chất lượng luôn là số một

Có lẽ bạn đã nghe nó rồi: Nội dung là vua nhưng thật sự chưa đúng “Nội dung chất lượng mang lại giá trị mới là vua”. Chất lượng nội dung của bạn càng cao, trải nghiệm người dùng càng tốt, thứ hạng của bạn càng cao. Vấn đề là internet đã có đầy đủ nội dung chất lượng.

Tối ưu trải nghiệm người dùng

Nội dung phải gây ấn tượng cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Tạo ấn tượng với người dùng là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm. Khi người dùng tương tác với nội dung chất lượng họ sẽ dành thời gian lâu hơn trên trang web của bạn.

Công cụ tìm kiếm là một chút phức tạp hơn. Nội dung tuyệt vời là không đủ cho các công cụ tìm kiếm vì họ không thể đọc. Làm thế nào để họ phân biệt nội dung tốt với nội dung kém? Time On Site (Thời gian lưu lại trang web) sẽ giúp Google biết được web đó mang lại trải nghiệm cho người dùng trải nghiệm như thế nào.

>> Cách tối ưu Landing page

Tối ưu hóa từ khóa

Công cụ tìm kiếm sử dụng từ khóa để đánh giá mức độ phù hợp của bạn với tìm kiếm và xếp hạng bạn phù hợp. Tối ưu hóa từ khóa cho các công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung của bạn có liên quan cao đến tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa

Bước này dễ dàng là dịch vụ có lợi nhất được cung cấp bởi các chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn đã được bảo rằng gần như không thể xếp hạng cho các từ khóa có giá trị cao. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng nó có thể?

Đó chính xác là những gì nghiên cứu từ khóa tốt có thể làm cho bạn. Google nói rằng 15% các tìm kiếm mà nó xử lý là mới. Nghiên cứu từ khóa chuyên ngành tìm ra các từ khóa cạnh tranh thấp có giá trị cao từ 15% mới đó.

Vị trí từ khóa tối ưu giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Mặt khác, các công cụ tìm kiếm coi đó là tín hiệu cho sự cam kết của bạn đối với các từ khóa. Hãy để tôi minh họa:

Tại sao tối ưu hóa vị trí từ khóa?

Người dùng Internet không đọc theo nghĩa thông thường. Họ đọc lướt qua nội dung trước khi quyết định đọc hay tiếp tục. Các từ khóa được đặt tốt thu hút sự chú ý của khách truy cập khi chúng lướt qua trang web của bạn.

Vị trí cũng rất quan trọng để xếp hạng. Khi các bot công cụ tìm kiếm bắt gặp hai trang web cạnh tranh các từ khóa tương tự nhau, chúng chuyển sang vị trí từ khóa. Từ khóa xuất hiện càng cao, thứ hạng càng cao.

Từ khóa trong tiêu đề và phụ đề cũng mang nhiều trọng lượng hơn so với bằng trong nội dung của nội dung.

Bây giờ đến một câu hỏi rất phổ biến: Với tất cả thông tin SEO miễn phí này, bạn có cần thuê chuyên gia SEO không?

Có cần thuê dịch vụ seo không ?

Có những chiến lược SEO bạn có thể tự thực hiện. Tuy nhiên với những từ khóa khó, độ cạnh tranh cao và đòi hỏi về tỉ lệ chuyển đổi, bạn nên thuê dịch vụ SEO chuyên nghiệp để tiết kiệm chi phí (thời gian, công sức, tiền) và mang lại hiệu quả. Thay vì phải thuê một đội ngũ SEO cho công ty và trả chi phí trong thời gian dài, bạn có thể sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp bên ngoài.

Để đưa một từ khóa lên top bạn cần có một hệ thống vệ tinh trust để giúp đưa website lên top nhanh, quan trọng hơn bạn phải hiểu khách hàng mục tiêu của mình và cung cấp cho họ những thông tin họ cần. Điều này đòi hỏi bạn phải có một kiến thức, kinh nghiệm chuyên sâu.

Tóm lại

SEO là nguồn sống của các doanh nghiệp trong thế giới kỹ thuật số. Nó có tiềm năng mang lại sự tăng trưởng cho các doanh nghiệp. MỘT GIẢI PHÁP là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay, chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ bạn cần để đưa website của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu. Những giải pháp chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo sự hiệu quả và bền vững.

[su_button url=”tel://0902 88 18 33” target=”blank” style=”bubbles” background=”#ef2e2d” size=”5″ radius=”round” icon=”icon: hand-o-right”]TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA SEO[/su_button]