Để đảm bảo website bạn hoạt động ổn định và an toàn thì yêu cầu thiết yếu đầu tiên là chọn lựa một hosting tốt. Bạn hãy cùng Một Giải Pháp tìm hiểu thế nào là một hosting chất lượng cao và mua hosting chất lượng cao ở đâu.

Tiêu chí để đánh giá một hosting chất lượng cao

1) Dung lượng và tốc độ truy suất

Đây là thông số cơ bản nhất để đánh giá một hosting chất lượng. Tuy nhiên theo thời gian thì dung lượng lưu trữ của hosting sẽ tăng dần và dẫn đến bị đầy. Vì thế bạn cần phải biết nhu cầu sử dụng của mình là bao nhiêu để đảm bảo có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị đầy dung lượng lưu trữ.

[su_highlight background=”#f7f557″]Giải Pháp:[/su_highlight]ở đây là dung lượng từ 5GB trở lên sẽ là một lựa chọn chất lượng để các bạn thoải mái đăng tải các nội dung chất lượng đến người dùng và không phải đau đầu cân đo đong đếm mỗi khi đăng tải các tệp lớn vì lo sợ quá tải dung lượng dẫn đến sập trang web. Ngoài ra bạn nên lựa chọn gói SSD để có tốc độ truy xuất nhanh hơn là HDD

2) Băng thông

Bất kì một người làm web nào cũng muốn lượng traffic web càng cao càng tốt để sản phẩm, dịch vụ tiếp cận nhiều khách hàng. Và sẽ ra sao nếu quá nhiều người truy cập dẫn đến hết băng thông và sập hosting? Điều đó là rất khó chấp nhận vì khi xảy ra điều đó, đầu tiên là nó gây khó chịu cho khách hàng, thứ hai là ảnh hưởng vị trí website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

[su_highlight background=”#f7f557″]Giải Pháp:[/su_highlight] là bạn nên chọn một hosting có băng thông không giới hạn để không phải lo lắng khi có quá nhiều người truy cập vào website.

3) Hỗ trợ và tương thích tốt với các mã nguồn

Đa số các nhà cung cấp hiện nay trên thị trường đều cung cấp hosting thương thích tốt với mọi loại mã nguồn. Tuy nhiên cũng có một số hosting tương thích tốt nhất với 1 mã nguồn. Nếu bạn chưa rõ ý định thiết kế website trên mã nguồn gì thì hãy trao đổi với nhân viên lập trình web trước khi quyết định mua hosting.

Giải Pháp: là dựa vào loại mã nguồn mà bạn chọn cho website để mua hosting phù hợp nhất.

4) Giá

Đây là tiêu chí không thể bỏ qua đối với bất kỳ loại dịch vụ hàng hóa nào, đặc biệt khi thị trường 10 người bán – 1 người mua như hiện nay. Dẫu biết tiền nào thì của nấy nhưng giá cả vẫn phải phù hợp và cạnh tranh nhằm đem lại sự hiệu quả về tài chính cho bạn và tiết kiệm được chi phí cho việc khác.

[su_highlight background=”#f7f557″]Giải Pháp:[/su_highlight] là hãy tham khảo các dịch vụ cùng loại, cùng cấu hình từ các nhà cung cấp và so sánh giá cả để đưa ra quyết định. Lưu ý : “Hãy săn khuyến mãi” và “Đừng quá tính toán – kẹt xỉn”.

5) Nhà cung cấp

Có rất nhiều nhà cung cấp uy tín ở Việt Nam cũng như trên Thế giới cung cấp gói hosting chất lượng cao để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên nếu như traffic website của bạn ở Việt Nam thì nên chọn các nhà cung cấp tại Việt Nam. Bên cạnh đảm bảo gói dịch vụ đúng như thông tin nhà cung cấp đưa ra thì sự chăm sóc hỗ trợ khách hàng là rất quan trọng.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy chọn nhà cung cấp uy tín cũng như đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và chuyên nghiệp. Còn cách chọn như thế nào, bạn hãy lên các diễn đàn/ mạng xã hội để xem xét các đánh giá từ các bình luận khách quan nhất để tìm ra cho mình một nhà cung cấp để tin cậy.

6) Các thông số khác

Một số thông số quan trọng bạn cần lưu ý nữa đó là: Số tên miền chính hỗ trợ, số tên miền song song, Ram, Tài khoản MySQL. Thường thì các thông số này sẽ rất cao hoặc không giới hạn vì đối với 1 hosting chất lượng thì điều này là bình thường. Nhưng bạn cũng nên xem và cảnh giác vì có thể 1 số nhà cung cấp giới hạn các chức năng này để ép bạn nâng cấp gói host cao hơn để được hỗ trợ.

Mua hosting chất lượng cao ở đâu ?

Như đã đề cập phía trên, có rất nhiều nhà cung cấp ở Việt Nam lẫn thế giới đưa ra những dịch vụ hosting chất lượng với giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên ở phần này, tôi chỉ đề cập đến các nhà cung cấp Việt Nam vì các lợi ích của lựa chọn này mang lại là :

? Tính trung thực: Nhà cung cấp phải đảm bảo gói hosting đúng như cam kết ban đầu với người sử dụng.

? Sự đa dạng: Các công ty chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều gói dịch vụ để lựa chọn.

? Dễ trao đổi khi gặp sự cố: Tin tôi đi, có những khách hàng đến thẳng công ty để trao đổi nhưng đòi hỏi đủ thứ về các chức năng trên website. Và không ít khách hàng đạt được mục đích mà không hề mất phí với những chuyến đi thương lượng đậm chất dân dã Việt Nam như thế…

? Chính sách khuyến mãi: Cái này thì siêu nhiều luôn, nói đến Việt Nam thì lễ lộc đếm không xuể, tha hồ mà nhận ưu đãi về giá suốt năm.

Một Giải Pháp với phương châm “Một Giải Pháp Nhiều Giá Trị” chúng tôi mong muốn làm sao đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Với gói dịch vụ hosting của MGP bạn sẽ được bảo hành trọn đời và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tham khảo dịch vụ hosting tại:

[su_button url=”https://mgpvn.com/hosting/” target=”blank” style=”bubbles” background=”#ef2e2d” size=”5″ radius=”round” icon=”icon: hand-o-right”]GIẢI PHÁP HOSTING CHẤT LƯỢNG CAO[/su_button]