Đa số chủ doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ hay người quản lý của các tổ chức đều ý thức được tầm quan trọng của việc đưa hình ảnh thương hiệu xuất hiện trực tuyến. Thực tế, việc phát triển website hoặc tạo fanpage Facebook hầu như xuất hiện ở trong kế hoạch marketing của mọi doanh nghiệp.

Khi thực hiện các chiến dịch digital marketing, landing page chính là điểm rơi cho các hoạt động nên trang landing page chiếm vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp có tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate) tốt.

Landing page là gì?

Landing page (hay còn gọi là trang đích) nhìn chung khá giống như một website bình thường nhưng về cơ chế hoạt động thì có khác biệt đôi chút. Trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, landing page được dùng để thúc đẩy người xem thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như tải về một chương trình, đăng ký một bản tin, mua một sản phẩm… Trái ngược với một website hoàn chỉnh, landing page là trang đơn có mục tiêu rõ ràng, cụ thể: khiến khách hàng hoàn thành một yêu cầu.

Lưu ý về nội dung & thiết kế cho landing page

Về mặt nội dung, landing page chỉ cần truyền tải một thông điệp. Nó tập trung vào việc thúc đẩy hành động bạn mong đợi từ khách hàng và giải thích những ích lợi của việc làm như thế. Trong khi đó, thiết kế của trang chỉ cần chuyên về hỗ trợ làm nổi bật những mục chính chứ không cần quá tỉ mỉ, chăm chút chi tiết nhỏ. Mục tiêu cuối cùng của một trang landing page là khiến người xem nhấp chuột vào, cho nên cả thiết kế và nội dung cần phản ánh được điều đó.

Tối-ưu-hóa-landing-page

Một landing page chỉ nên là 01 trang và bạn có thể chia nhỏ nó ra thành nhiều phần nhưng không nên quá dài. Lưu ý là tiêu đề, phụ đề, các nút nhấn và hình ảnh cần phải truyền tải được thông điệp của trang một cách mạnh mẽ và nhất quán. Trừ khi bạn muốn tự tạo landing page từ đầu, mẫu landing page bạn chọn không chỉ phải đẹp mà còn phải dẫn dắt khách hàng vào đúng mục tiêu bạn đặt ra.

Tóm lại Để các landing page hoạt động hiệu quả, bạn cần lưu ý vấn đề sau:

[su_box title=”6 QUY TẮC TỐI ƯU LANDING PAGE” style=”soft” box_color=”#8fd686″]

  1. Người dùng (visitor) cần được chỉ dẫn cần làm gì một cách rõ ràng.
  2. Thông điệp “call-to-action” nên rõ ràng, nổi bật và ngay ở trang màn hình đầu tiên (fold area).
  3. Nếu trên một trang có hơn 25 lựa chọn khác nhau nên chia nhóm để giảm số lựa chọn.
  4. Loại bỏ các hình ảnh, nội dung không cần thiết.
  5. Nếu thương hiệu của bạn chưa đủ mạnh, hãy xây dựng niềm tin cho người xem bằng thương hiệu sản phẩm bạn bán, các chứng nhận chất lượng và đặt chúng ở những vị trí dễ thấy, rõ ràng.
  6. Nếu trong quảng cáo (banner, text ad) có chương trình khuyến mãi, hãy thực hiện lời hứa bằng việc thể hiện các thông tin này một cách rõ ràng trên landing page.

[/su_box]

Trên đây là một số cách phổ biến để dẫn dắt lượt truy cập về landing page của bạn. Tuy nhiên, như đã đề cập, mục tiêu cuối cùng của landing page là khiến người xem nhấp chuột và thực hiện hành động như mong đợi. Do đó, bạn nên cân nhắc về bước tiếp theo là gì khi người xem đã nhấp chuột vào trang của mình, lúc này hãy tìm cách thức mang đến trải nghiệm người dùng vượt trội nhất có thể.

Một trong những lợi thế lớn nhất của các landing page là chúng tương đối dễ thực hiện. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tạo ra nhiều trang đích và kiểm tra tính hiệu quả của từng trang. Khi so sánh như vậy, bạn có thể hiểu về hành vi của khách hàng mục tiêu và giúp bạn tập trung thay đổi thông điệp cho phù hợp hơn trong tương lai.

Một Giải Pháp công ty thiết kế website chuyên nghiệp, chúng tôi luôn yêu cầu rất cao khi tạo nên một website cho khách hàng. Chúng tôi biết cách làm thế nào để website trở nên chuyên nghiệp mà mang lại hiệu quả tốt nhất. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn hãy liên hệ hotline: 096 1326 195 để được tư vấn chi tiết hơn. Một Giải Pháp cam kết hỗ trợ tư vấn khách hàng hoàn toàn miễn phí.