Một landing page thành công sẽ luôn có bốn thành phần, bốn thành phần đó là gì và làm thế nào để tối ưu bốn thành phần đó ?

1) Call to action (CTA) cuốn hút

CTA là chỗ cuối cùng mà khách hàng nhìn thấy nhưng đó lại là nơi người làm content bắt đầu. Bạn nên nhớ tất cả các lading page được xây dựng dựa trên cơ sở của CTA và hỗ trợ cho CTA. Trong một lading page, chỉ nên dùng một CTA nhưng bạn có thể rãi rác CTA đó từ giữa trang đến cuối trang, miễn là CTA đó mang lại hiệu quả. Vậy làm thế nào để xây dựng mọt CTA như vậy?

Hạn chế sự lo lắng của khách hàng mục tiêu: CTA giống như cánh cửa của một căn phòng, khi click vào CTA nghĩa là khách hàng chấp nhận mở căn phòng đó mà không thể biết trước được cài gì đang chờ đợi mình. Họ sẽ băn khoăng: có gì đằng sau cánh cửa đó, có rủi ro gì không.

Giải pháp: đừng nhắc đến hành động cụ thể ví dụ:

CTA 1: [su_button url=”#” target=”blank” style=”bubbles” background=”#2d8bef” size=”5″ radius=”round” icon=”icon: hand-o-right”]Dùng Thử Miễn Phí[/su_button]

CTA 2: [su_button url=”#” target=”blank” style=”bubbles” background=”#2d8bef” size=”5″ radius=”round” icon=”icon: hand-o-right”]Cài Vào Ngay[/su_button]

Thường thì CTA 1 sẽ hiệu quả và thu hút được người dùng click vào hơn CTA 2

2) Thông điệp xuyên suốt

Khi khách hàng đến với landing page thông qua quảng cáo trên google hoặc facebook. Họ sẽ mong chờ một thứ khác hơn ở headline và sub-headline trên trang đó. Để làm được điều này bạn cần kết nối thông điệp trong phần quảng cáo, với headline và sub-headline. Headline là sự tiếp nối của thông điệp quảng cáo và sub-headline là cơ hội để chỉ ra USP của sản phẩm, dịch vụ, chia sẻ với khách hàng về giá trị họ sẽ nhận được, nếu họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó.

3) Chọn lọc thông tin

Lợi ích, kết quả là những thông tin mà bạn sẽ sử dụng trong phần nội dung chính, nội dung cốt yếu của landing page. Tuy nhiên, không phải cứ khỏe ra tất cả các lợi ích, kết quả mà công chúng thích thì họ sẽ chọn. Liệt kê một chuỗi thông tin dài ngoằng ngoẵng không giúp landing page có tính thuyết phục cao hơn mà chỉ khiến khách hàng sẽ đắng đo suy nghĩ hơn. Vậy làm thế nào để viết phần body copy tốt nhất ? Hãy xem lại nguyên tắc để xây dựng landing page thành công. Trên trang nên chỉ có những thông tin cần thiết để dẫn dắt đến CTA trên trang.

Landing page mgpvn.com cung cấp những thông tin một cách chuyên nghiệp và đầy sức thuyết phục cho khách hàng. Để có được một lading page chuẩn đòi hỏi rất nhiều yếu tố: nội dung truyền tải, thiết kế, bố cục nội dung tất cả đều phải rõ ràng rành mạch.

4) Chốt “sale” khéo léo

Sau khi dẫn công chúng đi lòng vòng trên lading page mục đích cuối cùng vẫn là dẫn họ đến một nơi để hai bên trao đổi giá trị. Đây là lúc tung hết các chiêu trò dẫn dụ để chốt sale. Kể cả khi cho họ một thứ miễn phí thì đó vẫn coi là giao dịch: bạn mang đến cho họ và họ cho bạn một thứ khác (thông tin cá nhân). Bạn muốn họ cho bạn nhiều thứ, bạn cũng phải đưa ra lời đề nghị hấp dẫn tương đương.

Thông điệp mở đầu màn chốt sale không phải là một hành động mà họ phải thực hiện. Thay vào đó, hay đưa cho họ vài lợi ích trực tiếp.

Mẹo nhỏ: Khi thiết kế lading page , cần làm nổi bật phần chốt sale hơn so với các phần còn lại để công chúng có thể dễ dàng tìm thấy khi họ cần. Ví dụ, bạn đổi màu phần chốt sale hoặc dành hẳn một mảng to ở trong landing page.

Trong một số trường hợp, có thể sử dụng một số “bằng chứng” để tăng thêm sức thuyết phục cho landing page của mình.

Ví dụ, cảm nhận của khách hàng đã sử dụng, đánh giá của những chuyên gia trong ngành,… tuy nhiên, tùy vào tính chất lading page và đặc điểm của khách hàng mục tiêu nên cân nhắc cách thể hiện bằng chứng cho phù hợp với họ. Có thể khai thác phần này dưới góc độ lợi ích – kết quả của sản phẩm, dịch vụ hoặc thậm chí, so sánh và đánh giá khách quan trong nghành. Đó là cách để “chạm” đến mong muốn của khách hàng mục tiêu nhanh nhất và thúc đẩy họ hành động.